Hướng dẫn cách chia bài Poker chuẩn Quốc Tế từ các cao thủ

Cách chia bài Poker là điều mà các cao thủ cần biết trong trò chơi poker huyền thoại này. Vậy bạn đã biết gì về cách chia bài poker này hay chưa? Liệu cách chia bài Poker có gì khác biệt so với các trò chơi bài khác? Nếu bạn là người mới gia nhập bộ môn này thì hãy để Cá cược thể thao ST666 giới thiệu đến bạn cách chia bài chuẩn được chia sẻ từ cao thủ. Cùng tìm hiểu nhé!

Chia bài Poker có gì khác thường hay không?

Chia bài Poker có gì khác thường hay không?
Chia bài Poker có gì khác thường hay không?

Sự thật bộ môn này cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá mà thôi. Dưới đây là hình ảnh đầy đủ 1 bộ bài tây dùng trong Poker.

Một lưu ý là bài Poker không phân biệt cao thấp qua các chất. Chất nào cũng có giá trị như nhau nhé! Việc thắng thua chỉ xác định theo thứ hạng Tay bài (Hand).

Poker chip là gì? 

Đây là 1 loại đơn vị đại diện tiền tệ trên bàn Poker!

Theo Wikipedia, “Chip (còn gọi là token, check, hoặc cheque trong Tiếng Anh hay phỉnh) là một dụng cụ đánh bạc sử dụng trong các sòng bài, thường được sử dụng trong các sòng bài để chơi trò chơi may rủi như poker, blackjack, roulette,… Nó có hình dáng tương tự như đồng tiền nhưng dày hơn dùng để đặt cược thay cho việc đặt cược trực tiếp bằng tiền.”

Chip này được làm từ kim loại, nhựa, hoặc đất sét tôi cứng bọc kim loại. Tùy theo những kiểu chơi khác nhau mà giá trị của chúng cũng khác nhau (được thể hiện qua màu sắc). Các chip lưu hành trong phần lớn Las Vegas thường không quá 10 gram.

Thẻ Dealer Pokerac 

Người làm Dealer sẽ giữ thẻ Dealer và đặt nó trước mặt để các người chơi còn lại nhận biết. Bạn phải phan biệt, Dealer ở đây là người chơi đánh dấu cho 1 ván bài mới, dùng để xác định người phải tố đầu tiên số trên bàn Poker. Họ không phải là nhân viên chia bài nhé.

Thiết lập bàn chơi và xác định vị trí chia bài Poker

Thiết lập bàn chơi và xác định vị trí chia bài Poker
Thiết lập bàn chơi và xác định vị trí chia bài Poker

Chọn Dealer

Chia mỗi người số tiền bằng nhau tương đương với số chips. Xác nhận 2 vị trí đặt tiền mù: smail blind và big blind.

Dùng cách chia Poker theo chiều kim đồng hồ để chia cho từng người chơi 2 lá bài Tẩy và 5 lá bài Chung được úp mặt dưới bài.

Vòng chia bài riêng

Chia bài riêng theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ người bên trái đầu tiên ngay cạnh dealer. Mỗi người chơi được chia 2 lá bài và buộc phải giữ kín chúng.

  • Bet – Số tiền cược mở đầu. Người chơi tiếp theo có 3 lựa chọn cho vòng cược tiếp theo.
  • Fold – Bỏ bài và bị mất số tiền đã cược.
  • Call – Theo số tiền cược tương đương số tiền đầu tiên.
  • Raise – Đặt cược gấp đôi người trước.

Vòng chia bài chung

Vòng chia bài chung được chia làm 3 vòng. Vòng đầu tiên sẽ chia 3 lá, đặt ngửa trên bàn. 2 vòng sau mỗi vòng chia tiếp 1 lá. Người chơi sử dụng những lá bài chung kết hợp với bài riêng để tạo cho mình những hand mạnh nhất. Trong quá trình chia bài chung người chơi có thể tố bài, ốp bài hoặc kiểm bài.

Nếu hết lượt không có ai thực hiện các hành động trên thì tiếp tục chia bài đến khi có đủ 5 lá bài chung. Sau mỗi vòng chia bài, người chia phải ra hiệu lệnh để người chơi thực hiện hành động của mình. Sau khi chia đủ các lá bài thì người chơi tiến hành kết hợp bài và dùng những thủ thuật chơi Poker riêng để giành chiến thắng.

Những chiến thuật được dùng trong ván bài Poker

Những chiến thuật được dùng trong ván bài Poker
Những chiến thuật được dùng trong ván bài Poker

Biết Fold đúng lúc cho dù mới chia 2 lá bài đầu

Chìa khóa để thành công trong Poker là biết lúc nào bỏ bài và chấp nhận thua một ít. Chỉ nên giữ bài và mạo hiểm cược lớn nếu đánh giá được bạn có cơ hội thắng với hand lớn. Nếu đến vòng flop mà bài trong tay bạn không chơi được, thì hãy nhường tố hoặc úp bỏ.

Bạn không nên tiếp tục cược tiền vào một Hand không thể thắng được. Vòng Flop có trong tay Hand mạnh, thì hãy cược mạnh nhé! Việc này sẽ ép những người có tay bài yếu rời ván đấu và tăng giá trị của phần thắng.

Hãy biết xác định tâm lý trên bàn Poker

Một trong những cách chia bài Poker quan trọng là hiểu về tâm lý đối thủ. Bạn phải có những kỹ năng đọc suy nghĩ của đối thủ. Đừng để cảm xúc ảnh hưởng quyết định của bạn nhé.

Lời khuyên khi chơi Poker đối với người mới nhập môn

Người chơi Poker thận trọng chỉ cược khi có bài tốt thì thường không thua nhiều tiền. Nhưng luôn bị đọc bài bởi những tay chơi nhiều kinh nghiệm.

Cược vô tội vạ là phong cách của tay chơi liều lĩnh, như vậy bạn sẽ không thể kịp thời quan sát đối thủ của mình. Hãy thận trọng và có chiến thuật về thời gian trước khi tố nhé.

Đừng cược nhiều hơn những gì mà bạn dám chịu mất nhé!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm cách chia bài poker của Cá độ bóng đá ST666. Hy vọng thông qua bài viết này người chơi có thể áp dụng vào chiến lược chơi poker của mình. Nếu có thắc mắc hay những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm chơi poker hãy để lại bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé! Chúc bạn may mắn.

Viết một bình luận