Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise hiệu quả mới 2022

Check Raise hay Hồi Mã Thương trong Poker là gì? Mặc dù kỹ thuật này vẫn còn gây ra khá nhiều tranh cãi và được đánh giá là một hình thức gian lận bởi một số người chơi, tuy nhiên không vì thế mà sức hút của kỹ thuật này bị ảnh hưởng. Nhưng bạn đã biết kỹ thuật Check raise trong Poker hay chưa? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nhà cái trực tuyến ST666 để hiểu thêm về tuyệt chiêu này nhé! 

Chiến thuật Check raise trong Poker là gì?

Chiến thuật Check raise trong Poker là gì?
Chiến thuật Check raise trong Poker là gì?

Check Raise là cách đánh nhẹ nhàng từ tốn khi bạn đang sở hữu một hand bài rất mạnh, tỏ ra yếu đuối để dụ các đối thủ bỏ tiền theo bài (call) với mục đích là rỉa tiền của họ càng nhiều càng tốt.

Đòn check raise là hành động check khi đến lượt của mình nhằm mục đích raise nếu như đối thủ của bạn tố, cho nên nó được gọi là check-raise.

Hiểu rộng hơn thì Hồi Mã Thương chính là hành động giả vờ Check và chờ đối thủ Tố (Bet) sau đó bất ngờ Tố ngược (Raise) trong cùng một vòng (Round). Cách đánh “Check Raise” sẽ làm các đối thủ yếu bóng vía sợ hãi bỏ bài (Fold) đồng thời đẩy các đối thủ cầm bài mạnh vào thế tiến thoái lưỡng nan, một khi họ đã lỡ Bet và bị chúng ta Tố ngược (Raise) thì đối thủ sẽ phải chọn một trong hai (2) phương án:

  • Úp bỏ bài chịu mất số tiền đã Cược trước đó
  • Bỏ thêm tiền để theo tiếp ván bài.

Tại sao bạn nên dùng chiêu check raise?

Tại sao bạn nên dùng chiêu check raise?
Tại sao bạn nên dùng chiêu check raise?

Đối với người chơi chuyên nghiệp, check raise là một chiêu bluff đối thủ ra khỏi pot khá hữu ích. Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụng trong việc kéo thêm nhiều tiền vào pot khi bạn có các quân bài mạnh. Đồng thời, nó còn giúp bạn linh hoạt hơn trong chiến thuật, khiến cho bạn trở thành một “ẩn số” và cực kỳ khó đoán hơn trên bàn chơi.

Rất hiếm để thấy một người chơi nghiệp dư sử dụng lối chơi này trên bàn. Vì thế, hãy nếu như bạn sử dụng Check raise, chắc chắn là đối thủ sẽ đánh giá bạn là một người chơi có kỹ năng. Khi đó họ sẽ phải cân nhắc hơn trước khi quyết định bluff bạn trong tương lai.

Bên dưới là hai mảng miêu tả cách check raise được dùng để bluff, và để tố thêm tiền vào pot với bài mạnh.

Vị trí tốt để đánh “Check Raise”

Trong một bàn chơi Poker với nhiều người đang theo bài, nếu có ý định sử dụng chiến thuật “Check Raise” anh em nên quan sát xem mình đang ngồi ở vị trí nào, và đối tượng mình mong muốn họ Bet khi mình Check có ngồi lượt phía sau mình không?

Vị trí tung chiêu hồi mã thương trong Poker là người hành động đầu tiên, chứ nếu ngồi cuối cùng hay gần cuối thì sẽ không đảm bảo có ai sẽ Raise khi mình Check. Nếu ngồi cuối thì đừng dại Check nhé mà hãy Bet hoặc Raise vừa phải để mọi người tiếp tục đu theo và cúng tiền cho mình.

Sử dụng Check-raise như thế nào?

Sử dụng Check-raise như thế nào?
Sử dụng Check-raise như thế nào?

Check raise chỉ hiệu quả nếu như bạn là người đầu tiên hành động. Nếu bạn ở cuối vòng cược thì đó chỉ đơn giản là hành động raise.

Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Để thành công trông lối chơi này, bạn cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Lí do là vì cần phải check để cho đối thủ tố. Trong trường hợp đối thủ của bạn thực sự tố, chiêu check raise của bạn đang thể hiện với đối thủ sức mạnh vô biên khiến cho họ phải bỏ đi những bài trung bình và yếu.

Để chiến thuật này thành công, bạn phải lưu ý 3 yếu tố sau đây:

Phải tự tin là đối thủ của mình đang cầm bài trung bình

Nếu bạn biết rằng đối thủ sẽ tố nếu như người khác check trước mặt anh ta với bất kì bài gì, thì trường hợp này đòn check raise của bạn sẽ mang lại hiệu quả.

Nên re-raise ít nhất gấp 2 lần số tiền đối thủ bạn tố

Một cú min-raise sẽ gần như không gây ảnh hưởng đến đối thủ của bạn bởi vì họ chỉ cần bỏ thêm một số tiền quá nhỏ so với pot để được nhìn thấy lá bài tiếp theo. Tuy nhiên, nếu như bạn raise thêm ít nhất 2 lần số tiền đối thủ tố thì sẽ khiến họ phải cân nhắc vì phải trả nhiều tiền hơn để được xem lá bài tiếp theo.

Pot trên bàn nên là pot nhỏ

Số tiền đối thủ phải bỏ ra để biết lá tiếp theo phải lớn hơn nhiều so với pot, khi đó họ sẽ không đủ pot odds để call và tạo được 2 đôi hoặc mua ra bài. Chính vì vậy đòn check raise sẽ có hiệu quả hơn trong lượt tố đầu tiên, tức là lượt đánh ở flop trong holdem. Nếu như không ai làm gì ở flop, thì chiêu thức này sẽ có hiệu quả tương tự khi làm ở turn, bởi vì pot vẫn giữ nguyên.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm tiền về đường dài nếu như bạn đang cầm bài đang đi mua, bởi vì đối thủ của bạn đôi khi sẽ call cú raise của bạn. Nếu như bạn không có gì trên tay, bạn phải check và từ bỏ bài của bạn và thua cái pot.

Tuy nhiên, nếu đang mua bài khi đối thủ call, bạn vẫn có cơ hội ăn pot khi bạn mua ra. Hơn nữa, khả năng cao bạn được xem một lá miễn phí sau khi check raise ở flop, bởi vì đối thủ của bạn sẽ ngại khi tố trước mặt bạn ở những lượt đánh tiếp theo, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn.

Check-raise để tăng tiền trong pot

Khi có bài mạnh trong tay thì đương nhiên bạn sẽ muốn ăn tiền từ đối thủ càng nhiều càng tốt, đây là thời điểm vàng để sử dụng Hồi Mã Thương. Không giống như những tình huống kể trên, lần này bạn không muốn dọa cho đối thủ bỏ bài. Cũng không giống như lúc đang bluff, lúc này bạn cần thoả mãn những tiêu chí sau để lối đánh này hiệu quả.

  • Càng đem lại lợi nhuận cao nếu càng nhiều người chơi tham gia vào ván.
  • Bạn cần phải ở vị trí đầu tiên.
  • Đừng check-raise quá lớn.

Lời khuyên là khi check-raise để ăn thêm nên dùng khi có nhiều hơn một đối thủ trên bàn. Nếu không thì đòn này thể hiện quá nhiều sức mạnh và sẽ làm cho đổi thủ bỏ những bài trung bình.

Những lưu ý khi thực hiện check raise

Những lưu ý khi thực hiện check raise
Những lưu ý khi thực hiện

Range của bạn và đối thủ

Bạn cần thu hẹp tối đa range của đối thủ trước khi quyết định tung chiêu. Những lá bài xuất hiện trên flop sẽ tác động đến range của các đối thủ. Chỉ nên thực hiện kỹ thuật với những flop có lợi cho range của bạn, không nên áp dụng với những flop có lợi cho đối thủ.

  • Không cần bài mạnh nhất vẫn có thể “Check Raise”
  • Đôi khi không cần phải sở hữu tay bài mạnh nhất mới có thể xuất chiêu hồi mã thương. Anh em cũng có thể sử dụng chiêu này nếu đang chờ Thùng (Flush draw) hay chờ Sảnh hai đầu (straight draw), đặc biệt là khi vẫn còn hai (2) lá bài của vòng Turn và River chưa mở ra.

Trong trường hợp này sẽ kích thích mọi người bỏ tiền vào Pot, như vậy cơ hội thắng được Pot lớn sẽ tăng lên đáng kể.

Độ lớn tần suất của C-bet

Số lần thực hiện và độ lớn C-bet của đối thủ cũng tác động lớn đến range check-raise của bạn. Nếu đối thủ không hay C-bet, hãy cẩn trọng và giới hạn hand của họ hẹp hơn. Ngoài ra giá bet đối thủ đưa ra cũng quan trọng không kém, giá bet nhỏ thường cho thấy một hand hỗn hợp rất rộng, cho phép Big Blind thực hiện nhiều pha hơn.

Những cú C-bet thường đi với những range phân cực, chúng ta thường sẽ phải fold hoặc call nhiều hơn thay vì raise.

Đánh giá về check raise

Khi sử dụng đúng, đòn check-raise có thể tạo thuận lợi khi bạn không có bài mạnh hoặc khi bạn có bài rất mạnh. Chiêu này đáng để bạn bỏ thời gian ra để nắm vững nó vì lợi ích nó mang lại là rất nhiều. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là chúng ta có nên sử dụng chiêu này thường xuyên hay không? Câu trả lời là không!

Hãy cẩn thận, đừng lạm dụng chiêu này quá nhiều, bởi vì nó sẽ khiến đối thủ không còn tin bạn nữa. Ngoài ra đòn Hồi Mã Thương còn đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về đổi thủ của mình. Vì thế, hãy bắt đầu học chiêu này để giành được chiến thắng khi chơi Poker nhé!

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật Check raise trong Poker mà St666 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tổng hợp cho mình càng nhiều kiến thức, kỹ thuật sẽ giúp anh em nâng cao tỷ lệ thắng của mình trong những trò chơi may rủi này. Chúc anh em thành công và áp dụng tốt nhất những chia sẻ trong bài viết nhé! 

Viết một bình luận