Chiến thuật Small Ball trong poker là gì? Cách áp dụng Small Ball hiệu quả

Chiến thuật Small ball trong Poker online là một trong những chiến thuật được gắn liền với sự nghiệp của Daniel Negreanu. Chiến thuật này đã được phát triển dựa trên các ý tưởng bất bại và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. Phần lớn người chơi giành được chiến thắng liên tục mặc dù chỉ chơi với hand trung bình nhờ dựa vào chiến thuật này. Vậy bạn đã hiểu hết lối chơi này trong Poker hay chưa? Hãy cùng Sòng bạc giải trí ST666 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Mô tả chiến thuật Poker Small Ball được áp dụng hiệu quả

Mô tả chiến thuật Poker Small Ball được áp dụng hiệu quả
Mô tả chiến thuật Poker Small Ball được áp dụng hiệu quả

Khi thực hiện kỹ năng này bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Thường chọn chơi các hand có đôi nhỏ và đồng chất để có thể thấy Flop với 1 khoản đầu tư nhỏ hơn. Vì chúng rất có khả năng sẽ tạo sảnh hơn những đôi bình thường (Hand Range 25-35%)
 • Hãy thực hiện Call, bet thường xuyên để khiến đối thủ chú ý và khi thấy bạn showdown với nhiều hơn các bài nhỏ, họ cũng sẽ sử dụng những hand trung bình để có thể theo bạn, và phần lớn những Hand này sẽ dễ Miss Flop. Nếu như hit flop bạn sẽ khiến cho đối thủ phải trả giá.
 • Xử lý đối thủ trong Flop,Turn, River bằng cách thực hiện Cbet hoặc Raise hoặc có thể đánh lừa họ bằng cú check/raise khi đối thủ sẽ hit set, straigh hoặc flush.
 • Khi đối thủ đã cắn câu. Họ sẽ Call theo bạn nhiều hơn bình thường và lúc này họ sẽ mắc bẫy của bạn. Bạn sẽ giành được những pot lớn hơn bằng cách gài bẫy đối thủ của mình. Nhiều người chơi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy phấn khích khi họ có được AA. Nhưng thực tế thì AAhand không tốt để có thể thắng được toàn bộ stack của đối thủ.

Với những người chơi Poker có kinh nghiệm họ sẽ thấy bạn là 1 người dễ chơi. Đây là 1 lối chơi đánh lừa tâm lý khá nguy hiểm vì lúc này có thể là bạn thắng và có thể sẽ thua.

Kỹ năng cần có khi áp dụng

 • Bạn cần chơi nhiều hand nhất có thể.
 • Vận dụng cách chơi Post – Flop một cách hiệu quả.
 • Nắm vững những cách lựa chọn hand PreFlop
 • Với những hand bài yếu hơn thì bạn hãy chọn những hand có tiềm năng ví dụ như có thể tạo thành sảnh, tạo thùng,…
 • Tận dụng lợi thế tốt hơn về vị trí một cách triệt để, thực hiện các Cbet, 3bet, check/raise.

Qua những điều này chúng tá có thể hiểu rằng small ball trong Poker là con dao 2 lưỡi để dùng đúng lưỡi bạn thì cần phải nắm rõ lối chơi này và áp dụng thật chuẩn.

Vì sao chiến thuật small ball lại có hiệu quả trong Poker?

Vì sao chiến thuật small ball lại có hiệu quả trong Poker?
Vì sao chiến thuật small ball lại có hiệu quả trong Poker?

Chiến thuật Small Ball sẽ vô cùng hiệu quả nếu như bạn có cách áp dụng nó một cách đúng đắn và linh hoạt hơn, nó sẽ có những lợi ích sau:

 • Xây dựng cho mình một hình tượng mới cho người chơi mạo hiểm, chơi với nhiều hand hơn.
 • Với những hand trung bình thì đối thủ cũng sẽ phải call nhiều hơn.
 • Nếu như bạn đang giữ bài mạnh, phần trăm thắng cuộc của bạn sẽ là rất lớn.

Mua bán giá rẻ

Chơi small ball đồng nghĩa với việc pot sẽ bé hơn bình thường và bạn cũng sẽ thường xuyên được mua bán giá rẻ do đối phương cũng thường xuyên không thể bet quá lớn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chơi với những đôi bé, connector hoặc thậm chí là những connector cách nhau 1 đơn vị để có thể mua những điều mà không ai đoán được. Người chơi small ball có nhiều sự lựa chọn hơn ở preflop và sẽ có cơ hội cao để thắng lớn ở river nếu như đủ may mắn để thực hiện. Nếu như không đủ may mắn thì việc fold và mất ít chip cũng sẽ là một lợi thế vô cùng lớn.

Pot control

Việc điều chỉnh được độ lớn bé của pot cũng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng vì pot càng lớn thì thiệt hại mà bạn có được sẽ càng nặng hơn khi thua. Kiểu chơi small ball cũng cần pot odd đủ tốt để có thể mua bán và người chơi small ball cũng sẽ là người có thể control pot lại.

Với việc thường xuyên check hoặc bet bé thì những bài không quá mạnh sẽ không thể tham gia pot mà nhường lại cho bạn. Ngược lại bạn sẽ dễ thấy rằng những người chơi đang cầm bài mạnh và muốn build pot để có thể đưa ra các quyết định từ bỏ một cách hợp lí nhất có thể.

Tạo nên một hình ảnh xấu

Tại sao hình ảnh xấu lại là một ưu điểm lớn của lối chơi này trong quá trình chơi Poker? Lý giải điều này như sau: Sau một vài ván bài đến vòng River và bạn cần phải lật ra những kiểu sảnh từ 5 – 7 hay 6 – 9 thì người chơi trên bàn cũng sẽ đánh giá bạn là một người chơi loose hoặc là đánh kém hơn.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng rồi bạn cũng sẽ có nhiều big hand hơn và đặc biệt là với hình ảnh xấu mà bạn đã có được đó thì lượng chip kiếm được từ những big hand này sẽ dễ dàng tăng lên khá nhiều. Nhiều người chơi đã không phân biệt được đâu là một người chơi kém và aggressive với một người chơi small ball như thế nào. Đây là điểm vô cùng quan trọng mà bạn có thể khai thác để có thể đem lại hiệu quả của lối chơi Poker này.

Độ ổn định và tỉ lệ thành công cao

Cần lưu ý rằng nếu Pot càng lớn thì càng khó thắng. Với những pot nhỏ thì những người chơi không đủ mạnh sẽ dễ dàng từ bỏ hơn. Nếu như bạn chơi small ball đúng kiểu, tỉ lệ thành công trên thất bại cũng được tính theo mỗi ván bài cũng sẽ rơi vào khoảng 3 ăn 1. Việc sử dụng small ball và giữ được pot nhỏ sẽ giúp bạn dễ valuebluff nhiều hơn. Ngoài ra việc thắng các pot nhỏ cũng sẽ khiến bạn không bị target quá nhiều bởi những người chơi xác định trên bàn. Bạn chỉ đơn giản là cướp mỗi người một chút và dần dần xây được stack của mình.

Kết luận

Chiến thuật Small ball trong poker là một trong những chiến lược dành cho các cao thủ Poker. Chỉ cần bạn biết được những điểm cần chú ý trong cách chơi này là sẽ dễ dàng làm chủ trò chơi Poker nhiều hơn. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên đây của St666 nhé! 

Viết một bình luận