Định lý Clarkmeister là gì? Định lý Clarkmeister có hiệu quả trong Poker?

Định lý Clarkmeister được xem là một trong những giải pháp và cơ hội hàng đầu để có thể bluff. Và sẽ càng là lợi thế to lớn nếu như bạn hiểu và nắm rõ được lối chơi của đối phương. Vậy tại sao định lý này lại hiệu quả trong trò chơi Poker? Hãy cùng Khuyến mãi ST666 tìm hiểu những điều cơ bản khi thực hiện định lý này trong Poker qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao định lý Clarkmeister lại hiệu quả?

Tại sao định lý Clarkmeister lại hiệu quả?
Tại sao định lý Clarkmeister lại hiệu quả?

Định lý Clarkmeister trong trò chơi Poker hoạt động tốt nhờ những lý do sau đây:

  • Lá thứ 4 đồng chất thường sẽ gây ra nhiều hoang mang cho nhiều người chơi.
  • Vì thế điều này sẽ tạo ra cơ hội rất tốt để có thể bluff ở river.
  • Một cú bet cực mạnh có thể bắt những người chơi không có flush hoặc có flush yếu hơn phải thực hiện fold.

Nếu như bạn tự đặt mình vào hoàn cảnh đối diện với một cú bet cực mạnh sau khi lá thứ 4 đồng chất xuất hiện ở vòng river thì lúc nàybạn cũng sẽ học hỏi được việc phải fold được những thứ yếu hơn flush, kể cả flush yếu hơn. Vì vậy bạn cũng có thể thấy đây là một trong những cơ hội đầu tiên để có thể bluff của người chơi thực hiện hành động đầu tiên, cũng như bạn sẽ có thể fold phần lớn hand của bạn tại thời điểm này.

Cách sử dụng định lý Clarkmeister

Cách sử dụng định lý Clarkmeister
Cách sử dụng định lý Clarkmeister

Để đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng được tối đa định lý Clarkmeister, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được những điều cơ bản sau đây trước khi dự định bluff:

  • Bạn phải là người đầu tiên thực hiện hành động ở River.
  • Bạn cần phải đánh heads up.
  • Bạn phải bet thật mạnh tay ở khoảng ít nhất tầm ¾ pot.

Nếu bạn không phải là người đầu tiên có được hành động, nó sẽ làm cho cú bet của bạn không đủ thuyết phục và cú bluff sẽ không mang lại hiệu quả cao. Nếu đối phương check đến bạn và bạn bet thì sẽ chỉ làm lộ rõ về việc bạn đang bluff. Vì thế định lý Clarkmeister đã nói rằng bạn cần phải bet khi bạn là người đầu tiên thực hiện hành động.

Càng có nhiều người chơi tham gia vào ván bà thì sẽ có nhiều khả năng ai đó đang có hand rất tốt. Nếu như trường hợp bạn đang heads up thì lúc này sẽ giảm thiểu được những rủi ro của việc đối phương thật sự có flush khỏe hoặc tốt hơn mình.

Bằng cách bạn chỉ cần bet thật mạnh, bạn sẽ đẩy đối thủ vào một quyết định khó khăn hơn và sẽ làm tăng khả năng họ sẽ fold. Nếu như bạn bet nhỏ thì bạn đang cho đối phương có được odds đẹp để có thể call và như vậy sẽ làm thất bại dự định bluff mà bạn định thực hiện. Đừng tỏ ra sợ hãi và làm 1 cú bet thật mạnh nếu như bạn muốn định lý Clarkmeister đạt được hiệu quả.

Mấu chốt khi quyết định sử dụng

Khi bạn sử dụng định lý Clarkmeister này thì bạn đang biến hand của bạn thành bluff. Vì thế bạn không nên bet kiểu này nếu như bạn đang muốn kiếm thêm lợi nhuận từ trò chơi này, bởi vì khi bạn sử dụng định lý Clarkmeister tức là bạn đang muốn cho đối thủ phải fold.

Hiểu đơn giản là nếu như hand của bạn kiểu như flush yếu tại các thời điểm này thì tốt nhất là bạn nên chơi check/call hơn là cần phải nhảy ra lần bet đầu tiên. Bởi vì nếu như bet thì bạn chỉ cần làm cho những hand yếu hơn fold là được, điều đó sẽ làm cho bạn không kiếm thêm được nhiều value. Nên vì vậy bạn cần phải check/call lúc này là điều hợp lý nhất.

Định lý Clarkmeister có còn hiệu quả?

Định lý Clarkmeister có còn hiệu quả?
Định lý Clarkmeister có còn hiệu quả?

Bạn nên ghi nhớ định lý này để áp dụng trong trò chơi poker một cách tốt nhất. Trừ khi bạn đang đối đầu với một người chơi khá dày dặn kinh nghiệm và biết được bạn đang sử dụng định lý này và có thể khai thác được từ người chơi đang sử dụng định lý này ra sao. Bạn cũng sẽ thấy một điều rằng định lý Clarkmeister có thể cho bạn được nhiều lợi nhuận về đường dài

Định lý sẽ hoạt động hiệu quả nếu như bạn thực sự đối đầu với những người chơi yếu, cũng có nghĩa là sẽ giúp bạn cướp được pot một cách dễ dàng hơn nhiều. Hãy chắc chắn rằng sử dụng sự hiểu biết của bản thân về đối thủ và những thông tin từ những vòng cược trước để có thể giúp bạn đưa ra các quyết định có nên sử dụng định lý này vào trò chơi hay không, vì vậy cũng sẽ giúp cho bạn có thể tăng tỷ lệ thành công nếu thực hiện được.

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về định lý Clarkmeister trong game Poker mà ST666 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Khi bạn đã thật sự hiểu về khái niệm và cách áp dụng những quy tắc này thì chắc hẳn trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Chúc các bạn may mắn! 

Viết một bình luận