Dơi bay vào nhà có điềm gì? Đánh đề con gì may mắn?

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Dơi là loài động vật không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về loài vật này. Và khi chúng vô tình vay vào nhà thì đây có phải là điềm báo. Vậy phong thuỷ dơi bay vào nhà là như nào? 

Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc nêu trên thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nhà cái online ST666. Tại đây chia sẻ những thông tin khi dơi bay vào nhà và điềm báo mà nó mang lại, tìm hiểu ngay nhé! 

Dơi bay vào nhà có điềm gì?

Dơi bay vào nhà có điềm gì?
Dơi bay vào nhà có điềm gì?

Dơi là loài vật sống về đêm, kiếm ăn và hoạt động về đêm. Do đó chúng chọn sống ở những nơi kín đáo, u tối và xa cách với loài người như các hang động, các cây cổ thụ hoặc những nơi ẩm thấp mà không phải là nhà ở của con người.

Dơi là con vật không được nghênh đón trong ngôi nhà của chúng ta, vì thế, ta càng cảm thấy sợ hãi khi dơi vào nhà vậy nếu dơi bay vào nhà có điềm gì? Đó có phải dự báo về một tin không vui hay?… Đó là câu hỏi được đặt ra đi cùng nỗi lo lắng của không ít người.

Dơi là động vật có vú, có cánh, biết bay, thường bay kiếm ăn lúc chập tối, hình dáng tựa chim nhưng không phải chim, giống thú nhưng cũng chẳng phải thú.

Dơi là một loài động vật ưa sống vào ban đêm, chúng thường có màu đen tối, chúng thích cứ ngụ ở những nơi bóng tối, ẩm thấp và bí hiểm. Chính vì thế, phần lớn dơi thường tập trung nhiều ở các hang động, trên những cây cổ thụ cao to hoặc nơi rừng rậm tăm tối.

Những đặc điểm từ màu sắc và hình dáng, cho tới thói quen sinh hoạt này khiến mọi người xem chúng là động vật kinh dị, xấu xí và suy diễn rằng nếu như gặp phải dơi hay dơi vào nhà là một điềm xấu, từ đó suy diễn có điều gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các người xưa thì loài dơi là một trong những loài vật đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại những thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt trong kinh doanh, buôn bán luôn gặt hái sự giàu có và thịnh vượng, may mắn về tiến bạc và tài chính.

Do đó, khi có hiện tượng dơi vào nhà đồng nghĩa rằng gia chủ sẽ gặp được những điều may mắn và tiền bạc cũng như tài chính. Theo quan niệm dân gian thì khi một con dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu, sẽ có mưa.

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì ?

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì ?
Dơi bay vào nhà là điềm báo gì ?

Với người Trung hoa, con dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ.

Cũng theo quan niệm xa xưa con dơi mang tới may mắn nhưng trong một tình huống cụ thể chúng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Dơi bay vào nhà và làm tổ trong nhà

Người ta tin rằng, loài dơi bị hấp dẫn bởi những nơi có nhiêu dương khí, chúng là loài vật có khả năng tìm thấy và cảm nhận được những khu đất có phần dương khí. Vì thế, có thể nói, nơi nào có dơi tới thường là khi đất tốt lành.

Nếu có hiện tượng dơi vào và làm tổ trong ngôi nhà của mình thì chứng tỏ rằng đây là một nơi có điều kiện tốt lành. Ý nghĩa của hiện tượng này đó là hứa hẹn tương lai gia chủ sẽ gặp được những thuận lợi, cuộc sống bạn sẽ gặp những an bình và hạnh phúc.

Theo tâm linh, dơi là loài vật đại diện cho sự giàu có, do đó, không chỉ có được hạnh phúc mà còn hậu thuận cho gia chủ cải thiện tài lộc, dễ gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc, tài chính.

Dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà

Nhưng có thông tin cho rằng trong tình huống là một con dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà hay trong nhà thì đó là một điềm báo của sự chết chóc.

Còn nếu, trong giấc mơ của bạn lại bất ngờ thấy một con dơi là điềm báo không tốt:

  • Nếu con dơi màu trắng nghĩa là sẽ có một cái chết của một thành viên trong gia đình.
  • Nếu thấy con dơi đen thì có nghĩa đang có thảm họa nào sắp xảy ra với bạn.

Dơi bay tới gần bạn

Cũng là hiện tượng dơi vào nhà nhưng nếu dơi bay đụng vào cửa là điềm xấu đến cho bạn hay người thân trong gia đình.

Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, do đó bạn cần phải lưu ý, không nên quá tin người, hãy cẩn thận.

Dơi bay vào nhà ngủ

Dơi có một khả năng là tìm những nơi đất đẹp, để làm tổ, khi dơi vào nhà ngủ hoặc dơi bay vào phòng ngủ có ý nghĩa là nhà bạn có vượng khí, thu hút được loài dơi.

Vì thế nếu bạn phân vân, dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì hay không thì đây là báo hiệu có điềm may, vợ chồng hòa thuận, con cái học giỏi.

Dơi bay vào nhà vào ngày Tết

Chúng ta thường không ưa màu đen vì cho rằng chúng xui xẻo nên loài dơi với màu đen khó ưa ấy nếu xuất hiện vào ngày Tết khiến ta nghĩ rằng chúng mang đến điều không may mắn.

Thế nhưng ý nghĩa của việc này lại ngược lại, khi dơi vào nhà bạn ngày Tết mà không có dấu hiệu của sự chết chóc thì đây là điềm báo tốt. Chẳng những vậy, điều này còn báo hiệu cho một năm mới đầy may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Tuy dơi được xem là con vật may mắn và mang lại điềm báo đáng mừng nhưng khi chúng bay vào nhà rồi chết thì tình hình đã thay đổi.

Hiện tượng này được xem là điềm báo xấu, cho thấy sắp có người ốm đau có thể không qua khỏi, hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.

Cách đuổi dơi vào nhà khỏi nhà hiệu quả

Cách đuổi dơi vào nhà khỏi nhà hiệu quả
Cách đuổi dơi vào nhà khỏi nhà hiệu quả

Dù sao thì dơi không là vật nuôi trong nhà nên khi dơi vào nhà làm tổ sẽ khiến chúng ta khó chịu vì sự mất thẩm mỹ của nó.

Ngoài ra, chúng ta cũng đuổi chúng đi để tránh gây ra những mầm bệnh trong căn nhà, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, có thể dơi sẽ làm cho chúng hoảng sợ.

Có thể nguyên nhân khiến dơi vào nhà không có điềm gì ngoài sự thật nhà bạn kín, ẩm thấp và không có ánh sáng chiếu vào. Hoặc cũng có thể nhà sống gần nơi có nhiều hang động hoặc gần những khu rừng rậm rạp, hoặc gần nơi bạn sống có một con suối.

Cũng có thể nhà bạn mới chuyển đến là căn nhà đã bị bỏ hoang nhiều năm.

Do đó, nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà, không quên thông rác bụi ở những ke cửa, trần nhà. Ngoài ra có thể sử dụng một số loại máy đuổi dơi bằng việc phát ra loại sóng điện từ với tín hiệu mạnh mẽ dao động ở tần số cực thấp khiến các loại dơi không thể đến gần tạo một rào cản vô hình ngăn chặn những con dơi bay vào.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để đuổi khi dơi vào nhà. Vì dơi có giác quan rất nhạy nên khi ngửi thấy mùi thuốc diệt côn trùng thì chúng sẽ không làm tổ và bay đi. Bạn cũng có thể dùng các lốp bánh xe cũ để lên mái nhà hoặc các lỗ thông gió.

Dơi bay vào nhà liên quan tới con số nào?

Dơi bay vào nhà liên quan tới con số nào?
Dơi bay vào nhà liên quan tới con số nào?

Dơi ở đâu vào nhà có điềm gì cũng không quá quan trọng bằng việc bạn phản ứng như thế nào với những gì sẽ đến với mình. Bạn có thể lưu ý tới một số con số liên quan như là tín hiệu của việc xuất hiện của những chú dơi:

  • Khi thấy dơi vào nhà ngủ nhờ: Số 55
  • Một con dơi bay vào nhà: Số 15, 51
  • Một hoặc nhiều con dơi vào nhà: Số 25, 95
  • Thấy dơi vào nhà làm tổ: Số 05, 65
  • Nhìn thấy dơi bỗng nhiên vào nhà rồi lại bay đi: Số 50
  • Nếu dơi đã vào nhà nhưng lại chết: Số 45, 54
  • Thấy dơi bay lượn quanh nhà nhưng không vào nhà liên quan tới số 36, 76.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp của ST666 về việc dơi bay vào nhà. Mỗi hình ảnh bạn gặp trong trong cuộc sống này đều mang những ý nghĩa và con số khác nhau. Hy vọng rằng các bạn sẽ gặp nhiều may mắn với các cặp số trong giấc mơ đi lạc.

Viết một bình luận