Float play trong Poker là gì? Làm sao để Float play trong Poker hiệu quả?

Float play trong Poker là một trong những kỹ thuật Bluff nâng cao được sử dụng trong Poker và được trải qua đến hai vòng bet. Lối chơi này có nguyên lý là giúp cho đối thủ tin rằng bạn đang giữ hand mạnh hơn họ sau khi trải qua 2 vòng bet flop và turn. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về kỹ thuật này thì theo dõi ngay bài viết Float play trong Poker là gì? Làm sao để Float play trong Poker hiệu quả? của Sòng bạc giải trí ST666 nhé!

Tại sao Float play trong Poker lại mang đến hiệu quả?

Tại sao Float play trong Poker lại mang đến hiệu quả?
Tại sao Float play trong Poker lại mang đến hiệu quả?

Những player trong trò chơi Poker nâng cao thường sẽ thực hiện C-bet trên flop, bất kể là họ đã có hit hay không. Vì thế sẽ không hiếm khi bạn thấy đối thủ bet air ở trên flop, họ hy vọng rằng bạn cũng sẽ không hit gì và sẽ có thể lượm pot từ sự gây áp lực. Chính vì điều này mà float play lại mang đến khá nhiều hiệu quả.

Thực tế cho thấy rằng bạn call bet ở flop sẽ là một điều cảnh báo trong đầu họ, họ sẽ sợ bạn chơi slow với những hand rất mạnh hơn. Phần lớn người chơi sẽ phải bỏ cuộc trên turn và chọn check, lúc này bạn cũng cần phải tận dụng sự yếu đuối này của họ và sử dụng một bet to để dễ dàng lượm pot. Vì thế, nếu như float play ở turn là một cách phòng ngự tuyệt vời để có thể chống lại một C-bet.

Làm thế nào để có thể thực hiện một Float play trong Poker thành công

Làm thế nào để có thể thực hiện một Float play trong Poker thành công
Làm thế nào để có thể thực hiện một Float play trong Poker thành công

Có hai tiêu chí đầu tiên mà bạn cần biết trước khi bạn có thể dùng float play thật tốt trong Poker:

 • Bạn nên là người thực hiện act sau đối thủ.
 • Bạn nên chơi với việc heads-up với đối thủ.

Thật ra bạn vẫn có thể thực hiện một float play khi bạn không có vị trí, nhưng điều này là khá khó và nó thường sẽ không được khuyến cáo để bạn thử thực hiện vì nó có thể khá tốn nhiều chi phí hơn. Trong ví trí thì bạn cũng sẽ có cơ hội để có thể nhận ra bất kì sự yếu đuối nào tại vòng turn từ các đối thủ sau khi bạn thực hiện call flop bet. Nếu như đối thủ sẽ tiếp tục bet mạnh trên turn, bạn có thể cảm thấy rằng sẽ thoải mái khi fold vì khả năng cao rằng họ đang nắm giữ best hand. Còn nếu như thấy họ check, bạn đang ở vị trí tuyệt vời để dễ dàng lượm pot ngay và luôn.

Điểm thứ hai cũng không kém phần quan trọng trong kỹ năng này rằng để có một float play tốt, bạn nên chơi heads-up với các đối thủ của mình. Nếu như có hơn một đối thủ trong pot thì đương nhiên nó sẽ làm cho việc này trở nên rất khó khăn hơn nhiều vì khả năng cao là ít nhất một nhà đã có một hand tốt.

Ví dụ về Float play trong Poker

Ví dụ về Float play trong Poker
Ví dụ về Float play trong Poker

Ví dụ bạn tại BU đang cầm A Q, và một player từ vị trí giữa bet 8$ trong khoảng 1$/2$ NL. Mọi người fold và đến bạn và bạn call, cả hai players sẽ blind fold. Flop ra 8 J 5, dĩ nhiên ở đây là không cải thiện hand của bạn. Đối thủ của bạn thực hiện c-bet 16$ vào pot 19$.

Thông thường thì chúng ta sẽ thực hiện các fold tại đây vì mình chẳng hit nhưng thay vào đó chúng ta có thể sẽ call vì chúng ta sẽ biết đối thủ thường xuyên thực hiện được c-bet với air. Turn ra con 3, nhưng lần này đối thủ lại check va flucs này đã thể hiện cách chơi yếu đuối

Chúng ta bet 40$ vào pot khoảng 51$, và lúc này đối thủ fold vội, họ sợ rằng chúng ta sẽ có hand mạnh hơn họ.

Ví dụ cụ thể:

$1/$2 No Limit Hold’em cash game – 6 Players

 • SB: $200
 • BB: $200
 • UTG: $200
 • MP: $200
 • CO: $200
 • Hero (BTN): $200
 • Pre Flop: ($3) Hero is BTN with A Q

1 fold, MP raises to $8, 1 fold, Hero calls $8, 2 folds

 • Flop: ($19) 8 J 5 (2 players)

MP bets $16, Hero calls $16

 • Turn: ($51) 3 (2 players)

MP checks, Hero bets $40, MP folds

Tổng quan về ví dụ float play

Trong ví dụ cụ thể trên chúng ta thấy đối thủ có thể có combo các hand lớn như AK, AQ, KQ, hoặc middle pocket pair như 99 hoặc là 77. Đối thủ đã quá lo ngại về những cú call của chúng ta tại flop, nghĩa là chúng ta sẽ có thể giữ range bài rộng hơn để đánh bại bài của họ như AJ, KJ, JJ, 88,…

Vì thế cú đấm ¾ size pot tại turn được xem là quá tốt để cho đối thủ có thể tiếp tục, và vì vậy họ sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Việc bet ¾ size pot cũng rất quan trọng, rằng nó sẽ khẳng định cho đối thủ thấy rằng chúng ta có hand mạnh và chúng ta sẽ không đưa cho họ các pot odds tốt để có thể call, không cho họ thêm cơ hội để cải thiện hand.

Nhận định

Một bet mạnh tại vòng turn là chìa khóa để khiến cho đối thủ phải suy nghĩ về việc có nên tiếp tục chơi hand của họ nữa hay không.

Float play có thể vẫn hoạt động kể cả những lúc nếu đối thủ bet tại turn sau khi bạn đã call họ tại flop. Một vài aggressive player sẽ thực hiện việc tấn công lần thứ hai tại turn (second barrel) với ý muốn rằng sẽ cướp pot với bài air.

Vì thế việc re-raise khi bạn đang cầm được nó là một second barrel hoặc là một cú bet yếu hơn, bạn vẫn có thể áp dụng cách thức float play. Tuy nhiên, việc re-raise tại turn lại mang đến khác nhiều nguy hiểm và là một nước đi nâng cao, nó yêu cầu bạn cần phải hiểu rõ về đối thủ của mình. Đặc biệt là bạn nên nghiêng về hướng fold nhiều hơn nếu bạn không hiểu về đối thủ tốt khi họ bet tiếp một cú bet tại turn.

Tips để chơi Float play trong Poker hiệu quả

Tips để chơi Float play trong Poker hiệu quả
Tips để chơi Float play trong Poker hiệu quả

Có 2 tip cơ bản như sau:

 • Phải thật sự hiểu rõ về đối thủ của bạn.
 • Chỉ dùng float play khi bạn thấy thật sự cần thiết.

Nó là trọng tâm cần lưu ý khi chơi trò chơi này tuy nhiên chúng ta cũng nên có khả năng đọc được cách chơi của đối thủ thật tốt để chơi float play, qua đó bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ là kiểu player hay C-bet, nhưng bạn sẽ bỏ cuộc và fold khi họ bị phản công. Điều này cũng có nghĩa là float play sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn để có thể chống lại player tight aggressive hơn là chống lại những người chơi thích call, họ sẽ luôn call cho dù bạn có hand nào.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật Float play trong PokerST666 muốn chia sẻ đến người chơi. Có thể nói thủ thuật này khá tinh vi và đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn trở thành master và hiểu rõ tình huống nào thì có thể dễ dàng đạt được thành công. Chúc bạn may mắn! 

Viết một bình luận