Kinh Nghiệm Chơi Ma Sói Cơ Bản – Chia Sẻ Mẹo Chơi Ma Sói

Ma sói hiện đang là trò chơi nhận được sự ưa chuộng từ đông đảo giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đây là một trò chơi đòi hỏi sự suy luận cao, do đó không phải lúc nào bạn cũng sẽ nhận về những chiến thắng. Cùng Dịch vụ cá cược ST666 bỏ túi những kinh nghiệm chơi ma sói dưới đây để giữ vững ưu thế của mình trong những trò chơi trí tuệ này nhé! 

Giới thiệu về game ma sói

Giới thiệu về game ma sói
Giới thiệu về game ma sói

Ma sói là trò chơi thuộc thể loại Board game, có sự tương tác qua lại lẫn nhau giữa nhiều người chơi. Khi chơi mỗi người sẽ được rút một chiếc thẻ bài để chọn nhân vật cho mình.

Sau đêm đầu tiên người quản trò sẽ gọi mọi người dậy để thông báo có người bị giết và mọi người phải tìm ra ma sói bị lẫn trong nhóm của mình trước khi bị giết hại. Nếu không tìm được ra ma sói mỗi đêm chúng sẽ bắt một người dân làng. Cuối cùng người dân đã giết được hết Sói, số Sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình thì game sẽ kết thúc.

Ma sói hiện nay có hai phiên bản chính là cơ bản (basic) và trăng non (new moon). Mỗi phiên bản sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng dù là phiên bản nào ma sói cũng tạo được sự huyền ảo, hấp dẫn bởi lối kể chuyện cùng âm thanh, ánh sáng ma mị. Trò chơi này hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những phút giây giải trí cực kỳ thú vị.

Các tuyến nhân vật trong ma sói

Các tuyến nhân vật trong ma sói
Các tuyến nhân vật trong ma sói

Ma sói là trò chơi nổi tiếng với các tuyến nhân vật đa dạng, phong phú. Khi bắt đầu trò chơi bạn cần biết rõ mình là ai, chức năng và nhiệm vụ của mình là gì để có một ván game thật vui vẻ và tránh bị phạt oan nhé!

Ma sói

Nhân vật đầu tiên và vô cùng quan trọng chính là ma sói. Mỗi ván game sẽ có ít nhất 1 ma sói có chức năng giết dân làng. Mỗi tối quản trò sẽ gọi ma sói dậy để giết một người. Vào buổi sáng khi mọi người đều đã dậy, ma sói phải ẩn mình thành dân thường và biện hộ cho bản thân để không bị dân làng treo cổ.

Ma sói có thể chọn không cắn bất kỳ ai trong đêm và nếu có nhiều hơn 1 ma sói thì mọi người nên bàn luận thật kỹ với nhau trước khi quyết định đối tượng bị cắn.

Quản trò

Quản trò tuy không trực tiếp tham gia vào cuộc “tàn sát” giữa dân thường và sói nhưng đây là nhân vật đóng vai trò quan trọng và góp phần điều hành cho cuộc chơi diễn ra trơn tru hơn.

Dân làng

Dân làng có chức năng chính là quan sát biểu cảm, thái độ và cử chỉ của từng người trong ván game và đưa ra suy đoán xem ai là ma sói để treo cổ. Tuy không có chức năng đặc biệt và chỉ có thể hoạt động vào ban ngày. Nhưng số lượng dân làng và khả năng phán quyết xem ai sẽ bị treo cổ là mối đe dọa rất lớn cho ma sói.

Tiên tri

Đây là nhân vật được nhiều người săn đón nhất trong game bởi chức năng chính của tiên tri là để “soi” xem ai là ma sói. Mỗi đêm quản trò sẽ đánh thức tiên tri dậy, tiên tri có quyền chọn một người bất kỳ để xem nhân vật của họ là gì. Nếu đúng họ là sói quản trò sẽ ra dấu để tiên tri xác định.

Buổi sáng khi thức dậy tiên tri có nhiệm vụ thuyết phục mọi người treo cổ sói một cách khéo léo. Bởi nếu để lộ ra mình là tiên tri có khả năng những con sói còn lại sẽ giết bạn ngay trong đêm tiếp theo.

Bảo vệ

Đây là người có khả năng bảo vệ dân làng. Khi đêm đến quản trò sẽ gọi bảo vệ dậy để chọn một người. Người được bảo vệ chọn dù có bị sói cắn cũng sẽ không bị chết vào sáng hôm sau. Bảo vệ có thể chọn tự bảo vệ mình và chỉ được bảo vệ 1 người 1 đêm. Đồng thời bảo vệ không được cứu 1 người ở 2 đêm liên tiếp nhau.

Phù thủy

Phù thủy có 2 bình thuốc là cứu người và giết người. Mỗi đêm khi quản trò gọi phù thủy dậy sẽ cho biết đâu là người bị sói cắn, phù thủy có thể chọn cứu hoặc không cứu họ. Phù thủy cũng có thể dùng cả hai bình một lúc vừa cứu người bị sói cắn vừa giết người mà mình nghĩ là sói.

Bán sói

Đây là nhân vật đứng giữa hai phe dân làng và ma sói, khi chưa bị sói cắn, bán sói vẫn hoạt động như người dân bình thường. Nhưng nếu bị sói cắn vào ban đêm thì bán sói sẽ chính thức gia nhập vào đội sói và có quyền cắn dân làng vào đêm tiếp theo.

Ngoài ra ma sói còn rất nhiều tuyến nhân vật khác như thần tình yêu, già làng, pháp sư câm … tùy theo bộ ma sói mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, những nhân vật được nêu trên thường không thể thiếu trong mọi ván game.

Kinh nghiệm chơi ma sói

Kinh nghiệm chơi ma sói
Kinh nghiệm chơi ma sói

Cách chơi ma sói tương đối đơn giản, nên lập team từ 10 – 15 người chơi để tăng độ thú vị, hấp dẫn và mở rộng nhiều tuyến nhân vật hơn cho ván game.

Khi đã lựa chọn xong toàn bộ nhân vật, quản trò thông báo đêm đầu tiên bắt đầu và tất cả mọi người sẽ đi ngủ. Quản trò lần lượt gọi từng nhân vật có chức năng đặc biệt dậy và để họ thực hiện chức năng của mình theo hướng dẫn của quản trò sau đó tiếp tục đi ngủ. Thứ tự gọi dậy sẽ tùy theo quản trò quyết định, thông thường sói sẽ là người được gọi dậy đầu tiên.

Sáng đêm thứ 2

Quản trò sẽ thông báo xem ai là người bị chết vào đêm hôm qua nhưng không tiết lộ chức năng của họ. Những người còn sống sẽ tiếp tục thảo luận và suy đoán xem ai là sói để treo cổ, sói có nhiệm vụ biện hộ và dẫn dắt dân làng giết một người khác không thuộc team sói.

Cuộc tranh luận sẽ có thời gian kéo dài từ 3 – 5 phút, sau khi quyết định được ai là người bị treo cổ, quản trò thông báo rằng người đó đã chết và tiếp tục trò chơi bằng cách cho mọi người đi ngủ và tiếp tục vòng lặp.

Trò chơi sẽ kết thúc khi sói bị dân làng treo cổ hết hoặc số lượng sói ngang với số dân làng hoặc bên thứ 3 trong trò chơi hoàn thành xong nhiệm vụ mật.

Kinh nghiệm chơi ma sói không thể bỏ qua

Kinh nghiệm chơi ma sói không thể bỏ qua
Kinh nghiệm chơi ma sói không thể bỏ qua

Ma sói đòi hỏi người chơi phải luôn nhanh nhẹn, phân tích và xử lý tình huống cực nhanh nếu không muốn mình là người thua cuộc. Một số mẹo chơi ma sói sau đây sẽ giúp bạn nắm chắc nhiều phần thắng hơn.

Khi bắt đầu một ván game ma sói tức là bạn đã mang một thân phận khác. Hãy hoàn toàn tập trung vào nhân vật của mình, hiểu rõ mình là ai và chức năng của nhân vật này là gì.

Sử dụng một cách khôn ngoan chức năng đặc biệt của bản thân và nhập tâm như chính mình đang sở hữu năng lực ấy chứ không chỉ đơn thuần là một trò game. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và cặn kẽ hơn.

Kiểm soát thái độ và hành động của bản thân

Những cuộc tranh cãi sẽ bùng nổ khi mọi người được quản trò kêu dậy vào buổi sáng. Việc bạn cần làm là cực kỳ bình tĩnh, quan sát thái độ của mọi người và kiểm soát mình để không lộ sơ hở.

Đặc biệt khi bạn là sói và phải nói dối mọi người, đừng ngần ngại nhìn thẳng vào mắt người khác mà biện luận. Đây chính là một thủ thuật tâm lý khiến người khác tin tưởng bạn hơn bởi chẳng ai đang nói dối mà lại dám nhìn thẳng vào mắt đối phương để nói cả.

Suy nghĩ nhanh và nói chuyện một cách lưu loát

Bạn nghĩ sao nếu một người đang biện hộ cho bản thân và liên tục nói lắp? chắc chắn là người đó đang nói dối! Vì thế để tăng độ tin tưởng của mọi người dành cho mình, bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng bị công kích và nói chuyện một cách lưu loát, từ ngữ sắc bén đầy thuyết phục.

Kinh nghiệm chơi ma sói là biết Kéo theo đồng minh

Đây là mẹo chơi ma sói vô cùng hiệu quả khi bạn đang muốn tự bảo vệ cho bản thân mình. Thay vì cứ liên tục biện hộ mình không phải sói khiến cho người khác nghi ngờ bạn hơn thì bạn hãy chú ý những ai đang bị đại đa số người chơi nghi vấn là sói và hùa theo họ để có thêm đồng minh.

Điều này không những giúp bạn tránh bị nghi ngờ mà còn có thể loại trừ đối thủ một cách nhanh chóng, không tốn quá nhiều công sức.

Kinh nghiệm chơi ma sói là biết Giả dạng

Bạn là tiên tri nhưng nhất thiết không được để lộ thân phận vì chúng sẽ gây bất lợi cho bạn. Những lúc này hãy cứ nhận “đại” một chức danh giả có trong ván game. Sau đó quan sát xem có ai phản ứng với những gì bạn nói không vì biết đâu họ chính là nhân vật thật mà bạn đang giả dạng.

Mẹo chơi ma sói này khi áp dụng sẽ giúp bạn nhận dạng được một số đối tượng nhưng không nên áp dụng quá nhiều lần bởi chúng sẽ khiến mọi người mất niềm tin vào bạn.

Kinh nghiệm chơi ma sói là biết lúc nào nên im lặng

Kinh nghiệm chơi ma sói là biết lúc nào nên im lặng
Kinh nghiệm chơi ma sói là biết lúc nào nên im lặng

Khi cuộc tranh cãi lên tới đỉnh điểm thì đôi khi im lặng lại là một mẹo chơi ma sói hay. Bạn ẩn mình đi trước mọi người, không tham gia vào cuộc cãi vã và chỉ hùa theo khi mọi người đã chọn được người chắc chắn bị treo cổ. Đây là chiến thuật giúp bạn an toàn qua 1 đến 2 vòng chơi nhưng không nên áp dụng quá nhiều vì sẽ dễ khiến người khác quay sang nghi ngờ bạn đấy.

Thường xuyên tập luyện

Chỉ ghi nhớ các mẹo chơi ma sói thôi là chưa đủ, bạn còn phải thường xuyên thực hành chúng qua các ván game. Càng chơi nhiều trận bạn sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm để nói dối và qua mặt những người chơi còn lại.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm chơi ma sóiST666 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, người chơi sẽ biết cách giúp nâng cao tỷ lệ thắng của bản thân và áp dụng chúng hiệu quả trong các ván chơi của mình. Chúc các bạn luôn thành công! 

Viết một bình luận