Kỹ năng Bet sizing trong Poker là gì? Cách định lượng bet trong Poker?

Kỹ năng Bet sizing trong Poker là một kỹ năng mà rất nhiều người chơi poker nghiệp dư gặp phải khó khăn khi bắt đầu chơi game. Bằng cách bet size giá đúng người chơi sẽ tối đa hóa được lợi nhuận trong các ván thắng cũng như tối thiểu hóa lượng tiền khi thua. Hãy cùng Dịch vụ cá cược ST666 tìm hiểu về Kỹ năng Bet sizing trong Poker là gì? Cách định lượng bet trong Poker? trong bài viết dưới đây! 

Làm sao để định lượng bet của bạn?

Làm sao để định lượng bet của bạn?
Làm sao để định lượng bet của bạn?

Size bet của bạn nên luôn luôn có sự liên quan đến size của pot hiện tại.

Vì thế trước khi thực hiện bất kì cú bet/raise nào, bạn nên luôn luôn giữ trong đầu rằng đang có bao nhiêu tiền trong pot. Đây là bởi vì lượng tiền mà bạn bet vào trong pot sẽ quyết định pot odds mà đối thủ của bạn sẽ có. Và vì thế họ sẽ call với một odds đúng, hoặc là call với một odds sai.

Mỗi lần đối thủ của bạn call với odds sai, chúng ta đang tạo ra profit khi họ đang mắc sai lầm. Vì thế điều quan trọng là chúng ta cần thực hiện một size bet tốt để đảm bảo rằng đối thủ có thể mắc sai lầm khi call.

Mỗi lần một đối thủ call một bet với odds sai, chúng ta đang tạo ra profit.

Biểu đồ bet sizing

Biểu đồ bet sizing
Biểu đồ bet sizing

Tại sao cần Kỹ năng Bet sizing trong Poker?

  • Đưa cho đối thủ pot odds sai để tiếp tục drawing hand.
  • Chúng ta tạo ra nhiều profit khi đối thủ call với hand tệ hơn.

Có rất ít trường hợp trong poker khi mà mình thực hiện một bet có size thấp hơn ½ pot. Bằng việc thực hiện một bet yếu, bạn sẽ thường xuyên mất value và cho đối thủ pot odds tốt để call và hoàn thành draw.

Khi nào thì bet nhỏ?

Hầu hết thời gian thì đây không phải là ý tưởng tốt để bet nhỏ (½ pot hoặc nhỏ hơn). Tuy nhiên, nó luôn luôn có ngoại lệ.

Mình chỉ bet nhỏ nếu mình biết rằng đối thủ sẽ chỉ call với một bet nhỏ thay vì thực hiện một bet to. Ngay cả khi đó, rất nhiều lần bạn sẽ nhận ra bet to sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Mặc dù có rất hiếm trường hợp để tạo ra lợi nhuận khi bạn bet nhỏ, bạn hầu như luôn luôn sẽ tốt hơn khi bet to.

Thuận lợi của việc bet to so với bet nhỏ

Bet to giúp chúng ta có thông tin. Chúng ta không bao giờ bet để chỉ vì lý do duy nhất là thu nhập thông tin. Về việc đối thủ của mình call, họ phải cảm thấy họ có một hand khá hoặc mạnh, hoặc một draw hand rất mạnh. Vì thế, điều này có thể giúp chúng ta xác định được range của họ chính xác hơn.

Chúng ta lấy value nhiều hơn từ bet to. Nếu chúng ta cảm thấy chúng ta vẫn chưa có best hand thì chúng ta nên tiếp tục bet để cố gắng chiết xuất càng nhiều tiền càng tốt từ đối thủ bằng lợi thế về pot equity.

Một lỗi lớn với kỹ năng Bet sizing trong Poker

Một lỗi lớn với kỹ năng Bet sizing trong Poker
Một lỗi lớn với kỹ năng Bet sizing trong Poker

Lỗi lớn nhất của người chơi poker nghiệp dư là khi thực hiện một bet và raise, họ thực hiện bet nhỏ nhất (hoặc min raise). Nếu bạn thực hiện một raise nhỏ nhất trước flop. Bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều player khác sẽ call vào với bạn. Vì bạn cho họ odds tốt để call và thấy flop với bất kỳ hand nào.

Quy tắc chung, luôn luôn tránh minimum bet và raise. Hoặc là bạn bet mạnh còn không thì không bet.

Tương tự, nếu bạn thực hiện minimum raise một player bet tới bạn. bạn sẽ thường cho họ pot odds tốt và hạ gục bạn, ngay cả nếu bạn có best hand tại thời điểm đó. Ngoài ra, một minimum bet hoặc raise không cho bạn biết nhiều về đối thủ. vì họ có hầu hết khả năng sẽ call khi họ cầm bất kỳ hand nào.

Preflop bet sizing

Công thức: raise x3 BB + 1 với mỗi limper.

Nguyên tắc chính, nếu bạn thực hiện một raise ở preflop, bạn nên nhắm vào size bet khoảng từ 3 hoặc 4 lần size của big blind. Tuy nhiên, nếu có một vài limper trước bạn và bạn vẫn có ý định thực hiện một raise, bạn nên tăng size bet của mình như công thức trên để hạn chế các player khác sẽ call với với odds tốt.

Vì vậy nếu bạn đang chơi 1$/2$ và có 2 limper trước bạn, một raise với 10$, 12$ sẽ hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những lý thuyết về Kỹ năng Bet sizing trong PokerST666 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài bạn sẽ không còn băn khoăn về kỹ thuật này nữa. Chúc các bạn thành công với bộ môn này nhé! 

Viết một bình luận