Thuật ngữ loose Poker table là gì? Chiến thuật chơi tại bàn Poker 2022

Thuật ngữ loose Poker table là gì? Đây là một thuật ngữ còn khá xa lạ với những người chơi vừa tham gia vào trò chơi Poker này. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Cá cược online ST666 để hiểu rõ hơn về khái niệm loose Poker table cũng như các chiến thuật chơi tại bàn Poker tối ưu nhất! 

Thuật ngữ loose Poker table là gì?

Thuật ngữ loose Poker table là gì?
Thuật ngữ loose Poker table là gì?

Thuật ngữ loose trong Poker dùng để ám chỉ những người chơi sẵn sàng chi tiền để chơi nhiều ván bài trước khi flop, càng nhiều ván bài thì người chơi đó sẽ càng “loose”. Nếu như một số người chơi loose ngồi cùng nhau tại một bàn thì lúc này có thể tạo thành nơi mà hầu hết các ván bài đều có sự tham gia của nhiều người chơi sau flop, ít nhất là trong giai đoạn đầu của trò chơi đó.

Đây là một điểm mà chúng ta cần phân biệt dựa trên bản chất passive hay aggressive của những người chơi trong bàn Poker đó như thế nào. Tại một bàn chơi loose/passive thì nhiều người chơi sẽ có thể call hoặc limp với nhiều loại bài ở pre-flop. Qua đó có thể tạo ra các pot nhỏ hơn với nhiều người chơi vẫn tham gia. Tại một bàn chơi loose / aggressive thì người chơi cũng có nhiều khả năng raisere-raise pre-flop qua đó sẽ tạo ra các pot lớn với lượng người chơi tham gia vừa phải hơn.

Các bàn chơi loose có thể sẽ đem lại nhiều lợi nhuận nhất nếu bạn biết cách sử dụng chiến thuật này một cách đúng đắn. Hai loại bàn chơi loose này đều sẽ đòi hỏi các chiến thuật cơ bản khác nhau để có thể giành chiến thắng. Yếu tố quan trọng là bạn cần phải phân biệt được loại bàn mà bạn đang định tham gia trước khi ngồi xuống bàn chơi Poker đó.

Sử dụng các số liệu để xác định được các bàn chơi loose

Sử dụng các số liệu để xác định được các bàn chơi loose
Sử dụng các số liệu để xác định được các bàn chơi loose

Số liệu thống kê có sẵn trong các trang poker thường sẽ được hiển thị hai con số quan trọng. Đó chính là số lượng người chơi tham gia flop và thứ 2 đó là kích thước trung bình của các pot. Các bàn chơi loose đều sẽ có các khoảng từ 40% đến 60% số người chơi tham gia vào flop. Các bàn aggressive cũng đều sẽ có kích thước pot có giá trị trung bình lớn hơn nhiều so với các bàn passive.

Chiến thuật loose Poker table

Chiến thuật chơi tại bàn loose cũng có thể được chia thành hai phần khác nhau dựa trên loại người chơi gồm có.

  • Chơi ở vị trí bàn loose/passive.
  • Chơi ở vị trí bàn loose/aggressive.

Chiến thuật bàn loose/passive

Việc điều chỉnh chiến thuật sao cho hợp lý nhất thường sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của từng đối thủ trong việc call với những lần raise lớn trước flop. Thông thường sẽ có một khoảng cách giữa những hand mà đối thủ sẽ sẵn sàng limp và những hand mà họ sẽ phải call một cú raise. Về bản chất, các đối thủ passive sẽ có nhiều khả năng call một cú raise hơn là việc re-raise bạn. Vì vậy bạn cần phải thận trọng hơn nếu như bị call.

Ở bàn chơi passive, khả năng mà bạn bị re-raise ở pre-flop sẽ được xem là nhỏ hơn so với những bàn aggressive. Bạn cũng có thể limp nhiều hơn so với những hand có khả năng giành chiến thắng lớn như pair nhỏ và suited connectors. Với các loại hand này thì chơi tốt khi có nhiều người chơi cùng tham gia xem flop.

Sau khi bạn đã tạo được các hand mạnh nhất tại flop rồi thì lúc này hãy cẩn thận để không đuổi đối thủ passive của bạn ra khỏi pot đó với mức raise lớn hơn. Trừ trường hợp mặt board đặc biệt có quá nhiều đường mua. Bạn cũng nên chọn lựa kích thước đặt cược sao cho phù hợp mà có khả năng đối thủ sẽ phải call. Xây dựng pot lớn dần dần để có thể tối đa hóa lợi nhuận khi chiến thắng trò chơi Poker.

Vấn đề chính khi chơi ở các bàn passive là việc bạn sẽ xây các pot lớn thường khó hơn một chút.

Chơi các Premium pair ở bàn passive thường sẽ bao gồm việc raise để có thể hạn chế số người tham gia. Mức raise quá nhỏ có thể sẽ dễ dàng khiến cho một số đối thủ loose của bạn vào pot. Đây là một kết quả không tốt cho hand AA nếu một mặt flop nguy hiểm sẽ xuất hiện. Chiến thuật lý tưởng để có thể giành chiến thắng ở bàn chơi loose / passive là phải trở nên tight và aggressive – nhưng lại limp với những hand được xem là có giá trị tỷ lệ thắng cao trong tình hình cho phép.

Chiến thuật bàn loose / aggressive

Chiến thuật bàn loose / aggressive
Chiến thuật bàn loose / aggressive

Bàn chơi loose / aggressive thường sẽ có lối chơi hoàn toàn khác. Ở đây, lần duy nhất bạn có thể chơi ở các pair nhỏ hoặc là suited connectors là khi bạn đóng cược. Tức bạn là người cuối cùng sẽ call một cú raise trước khi vòng flop đến. Còn nếu như ở vị trí early, những hand này sẽ nên được fold vì có quá nhiều nguy cơ để bị raise và re-raise.

Các premium pair cũng có thể chơi hổ báo hơn ở bàn loose/aggressive, trong khi với bàn loose/passive thì sẽ được chơi khác đi. Bạn cũng nên tạo pot thật lớn ở các vòng pre-flop, tốt nhất là bạn nên chỉ có duy nhất một đối thủ tham gia. Cơ hội cao hơn để có thể re-raise (hoặc thậm chí 4-bet all in) làm cho việc chơi những hand của bạn sẽ có lợi thế hơn.

Chiến thuật thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chiến thuật của bạn sau flop nhiều khi cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ aggressive của bàn chơi loose của bạn đang tham gia. Những người chơi loose passive sẽ thường thực hiện call với những đường mua hoặc chỉ với sảnh gut-shot . Đặt cược đủ để có thể làm cho đường mua của họ không trở nên có lãi bằng cách giảm các pot odds được thắng tiền theo thời gian.

Quan sát thấy rằng nếu như một người chơi loose/passive thì chỉ nên đặt cược khi mà họ đã hoàn thành đường mua của họ. Họ sẽ thắng bạn nhiều hơn và lúc này bạn phải phải từ bỏ các hand mạnh thứ nhì khi tình huống lại yêu cầu. Tại một bàn chơi loose/passive thì tất nhiên bạn sẽ nhận được nhiều lá bài miễn phí để có thể hoàn thành đường mua của mình, qua đó hãy biết cách nắm lấy cơ hội – đặt cược thường sẽ dễ bị call vì nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong lúc này như là semi-bluff.

Hình ảnh trên bàn của bạn tại loose Poker table

Cuối cùng, hình ảnh tại bàn và phong cách đặt cược cũng sẽ có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến chiến thuật của bạn. Nếu như bạn đang chơi loose thì lúc này bạn hãy bất ngờ check 1 nhịp khi bạn có thể tạo được một hand cực mạnh.

Có 2 lý do để giải thích cho điều này. Đầu tiên là những đối thủ tinh ý có thể sẽ nghi ngờ về điều gì đó không ổn. Bởi vì bạn đã không thể đặt cược như khi bạn thường làm điều này. Thứ hai, bạn đã bỏ lỡ các cơ hội bỏ thêm một số lượng tiền vào pot. Vì thế mà bạn đã tăng mức đặt cược của mình ở những vòng cược sau.

Kết luận

Tóm lại, để giành chiến thắng tại một bàn chơi loose thì vẫn đòi hỏi người chơi phải biết điều chỉnh chiến thuật của mình sao cho hợp lý nhất. Tùy thuộc vào bản chất loose của đối thủ mà cùng một hand sẽ có những thủ thuật khác nhau đòi hỏi người chơi cần phải hiểu rõ về nó. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây của ST666 sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chơi loose Poker table này! 

Viết một bình luận