Vỡ lọ hoa là điềm báo gì? Hên hay xui? Đánh đề con gì?

Vỡ lọ hoa là điềm báo gì? Những vật dụng như bát, ly, đĩa, gương, lọ hoa,… khi bị vỡ sẽ mang đến điềm xui cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy khi bạn làm vỡ lọ hoa thì có sao không?

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu những thông tin xoay quanh vấn đề này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Cá cược trực tuyến ST666. Tại đây giúp bạn giải đáp những câu hỏi Vỡ lọ hoa là điềm báo gì? Hên hay xui? Đánh đề con gì? chi tiết nhất! 

Lọ hoa là gì?

Lọ hoa là gì?
Lọ hoa là gì?

Chúng ta chắc hẳn đã từng nhìn lấy các lọ hoa được đặt tại bàn thờ, trưng trong nhà… nhưng có thể sẽ có một người vẫn sẽ khá mơ hồ trong việc “khái niệm” về hoa, cũng như chưa biết được lọ hoa được làm từ gì?

Thật ra, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Lọ hoa là một vật dụng dung để cắm hoa vào bên trong. Lọ đựng hoa được sử dụng nhằm mục đích trưng bày trong các dịp lễ, Tết, đám tiệc, đám giỗ, … Lọ hoa có thể có nhiều chất liệu khác nhau như:

  • Lọ hoa bằng vàng
  • Lọ hoa bằng đất
  • Lọ hoa bằng sứ
  • Lọ hoa bằng thủy tinh
  • Lọ hoa bằng đồng
  • Lọ hoa bằng nhựa,…

Vỡ lọ hoa là điềm báo gì?

Vỡ lọ hoa là điềm báo gì?
Vỡ lọ hoa là điềm báo gì?

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải cần học hỏi rất nhiều điều, nhất là những kinh nghiệm mà ông cha ta đã đúc kết từ ngàn đời và truyền lại cho con cháu ngày nay. Do đó, những hành động việc làm của ta không những phải tuân theo những luật lệ thông thường mà đôi lúc cũng cần phải có những hiểu biết, góc nhìn về tâm linh, phong thủy để có thể hạn chế đối đa những tai họa có thể xảy ra.

Ông bà ta có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đương nhiên, chẳng phải ngẫu nhiên mà lại có câu nói này. Rõ ràng là có thể có điều gì đó mà bạn chưa biết về những điều cần phải kiêng, và cần phải làm để tránh những điều không tốt có thể xảy ra với bạn. Vì vậy câu nói muốn nhắc nhở chúng ta phải tìm hiểu, học hỏi về tâm linh, phong thủy để tránh đi những điềm xấu, xui rủi.

Đối với những người duy tâm, người yếu bóng vía, người mê tín, … thì họ thường kiêng kỵ việc làm vỡ đồ đạc, đặc biệt là vỡ bình hoa vì họ cho rằng đổ vỡ luôn được coi là điểm chẳng lành, báo trước những rủi ro có thể xảy đến với mình hay người thân.

Ở nước ta, những chuyện về yếu tố tâm linh thường được nhiều người quan tâm, thậm chí có những người rất tin vào những vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy, duyên số, … Do vậy mà theo quan niệm dân gian nếu như một ngày nào đó chúng ta vô tình làm vỡ bình hoa thì đó có thể là một điềm báo tâm linh nào đó dành cho bạn.

Vỡ lọ hoa có sao không?

Vỡ lọ hoa có sao không?
Vỡ lọ hoa có sao không?

Trong cuộc sống, đôi khi bất cẩn bạn có thể làm vỡ lọ hoa và bạn không hề quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh thì khi làm vỡ lọ hoa đây sẽ là một điềm báo xấu gì đó trong tương lai có thể xảy đến cho bạn hoặc gia đình bạn.

Nếu như, quan niêm phương Tây và các quốc gia tại châu Âu thì việc làm vỡ lọ hoa, vỡ phích nước, đồ sứ hay thủy tinh là những điềm báo vô cùng may mắn với họ. Còn ở Việt Nam thì cho rằng việc vỡ lọ hoa chính là điềm báo xui rủi bởi nó tượng trưng cho sự mong manh, đỗ vỡ và không an toàn.

Tuyệt đối không làm vỡ lọ hoa trên bàn thờ

Ngày nay điều kiện kinh tế xã hội phát triển nên nhiều gia đình thường bài trí bàn thờ tổ tiên với rất nhiều vật dụng khác nhau và lọ đựng hoa là vật dụng không thể nào thiếu được. Tuy nhiên, trong quá trình lau dọn bàn thờ nếu sơ sảy một chút là bạn có thể làm rơi, vỡ các đồ thờ cúng, đặc biệt là lọ đựng hoa.

Nhưng với quan niệm ngày xưa thì đây là một điềm không may. Đặc biệt, nếu đổ vỡ đồ thờ trong tháng cô hồn và rằm tháng 7 thì đó là điều đại kỵ.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ là những vật linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Những món đồ trên đây như: bát hương, lọ lộc bình, ống cắm hương, mâm bồng, bình hoa, ngai 3 chén…đều là những đồ thể hiện sự trang trọng, tôn kính đối với những người thân và tổ tiên đã khuất.

Do đó, nếu bạn không cẩn thận làm đổ vỡ thì đó là một điềm dữ, đặc biệt là vỡ bình hoa trên bàn thờ. Theo quan niệm dân gian khi xảy ra điều này, các vong linh đã khuất sẽ tức giận và mang đến điều không may cho gia chủ.

Vỡ lọ hoa là điềm gì hên hay xui?

Theo tâm linh, sự đổ vỡ luôn được coi là điểm chẳng lành, đây được xem như một điềm báo trước những rủi ro có thể xảy đến với gia chủ hay những thành viên trong gia đình. Âm thanh rơi vỡ của thủy tinh hay sứ tác động rất mạnh đến tâm trí con người, nó xé toạc không gian và sẽ làm bạn khựng lại trong giây lát.

Và đặc biệt, trong phong thủy, bạn không nên để bình hoa bị đổ vỡ trong nhà. Nếu không may bạn làm vỡ lọ hoa thì hãy nhanh chóng đem ra khỏi nhà để tránh những điều xui rủi

Đánh con số nào để lấp đầy may mắn khi vỡ lọ hoa?

Đánh con số nào để lấp đầy may mắn khi vỡ lọ hoa?
Đánh con số nào để lấp đầy may mắn khi vỡ lọ hoa?

Dù việc vỡ lọ hoa được cho là không tốt lành nhưng vẫn luôn có sự cân bằng giữa may mắn và xui xẻo khi sự việc gì đó diễn ra. Do đó anh em không cần quá lo lắng nếu lọ hoa bị vỡ. Hãy bình tĩnh theo dõi những con số liên quan sau đây để tìm kiếm cơ hội may mắn đổi đời:

  • Nếu lọ hoa nhà bạn bị vỡ hãy đánh lô 06 – 37.
  • Đánh ngày con số 07 – 58 nếu lọ hoa nhà bạn bị nứt.

Kết luận

Tuân thủ một vài điều kiêng kỵ trong cuộc sống sẽ giúp bạn được yên bình hơn. Ông bà ta xưa nay đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không sai bao giờ. Hy vọng rằng qua bài viết hôm nay của ST666 đã giúp bạn hiểu được vỡ lọ hoa là điềm gì. Chúc các bạn luôn may mắn!

Viết một bình luận