Yếu tố ảnh hưởng trong Poker – Những tác động ở Multiway Pot

Những yếu tố ảnh hưởng trong Poker là gì? Đâu là những tác động ở Multiway Pot trong Poker mà người chơi cần lưu ý? Khi tham gia lối chơi Flop người chơi cần đối diện với tình huống có nhiều người chơi cùng tham gia cùng một lúc hơn cả. Hãy cùng Cá cược thể thao ST666 tìm hiểu những sự thay đổi mà bạn cần nắm ở multiway pot Poker và đưa ra những phương án cụ thể cho mình trong bài viết dưới đây nhé! 

Yếu tố ảnh hưởng trong Poker – Một số điều cần lưu ý Multiway Pot

Yếu tố ảnh hưởng trong Poker - Một số điều cần lưu ý Multiway Pot
Yếu tố ảnh hưởng trong Poker – Một số điều cần lưu ý Multiway Pot

Thay đổi 1: Những thế bài rất mạnh thì không muốn slowplay nó

Khi bạn đã có bài mạnh ở multiway pot thì đây sẽ là cơ hội tốt vì các đối thủ dễ có thể drawing hand hoặc ít nhất là những bài mà bạn có thể call. Và nếu như bạn có bài mạnh và ai đó sẽ có thể call thì lúc này bạn sẽ luôn muốn bet để có thể lấy value.

Thay đổi 2: Bài trung bình có thể sẽ không đủ mạnh để bet

Các bài có thứ hạng như top pair, top kicker cũng có thể bị giảm sức mạnh chung vì có thể đối thủ sẽ có được bài mạnh hơn (set, 2 pairs…) và đối thủ cũng sẽ có thể cải thiện được bài và trở nên mạnh hơn ở vòng showdown.

Thay đổi 3: Với drawing hand cũng có thể chấp nhận odds nhỏ hơn để dễ dàng mua

Với nhiều đối thủ hơn thì đây sẽ là cơ hội tốt để ai đó có thể call khi bài của bạn đã trở nên hoàn thiện.

Thay đổi 4: Nếu như có dự định bluff thì nên chọn tình huống tốt hơn bình thường

Càng nhiều người trong pot thì sẽ có càng ít cơ hội để có thể bluff của bạn thêm thành công. Khi có càng nhiều người tham gia thì sẽ càng khuyến khích việc thể hiện bet với bài mạnh hơn là việc slowplay, check hoặc có thể fold hơn là bluff, chúng ta cũng có thể tóm tắt cách chơi multiway với quy tắc đơn giản như sau: “Khả năng mà đối thủ có bài mạnh khi bet mạnh sẽ tỷ lệ thuận với số người có trong pot.”

Những kiểu Bet thường thấy ở Flop​

Có khá nhiều kiểu bet khác nhau ở flop mà người chơi Poker cần phải chú ý đến. Chúng ta có thể có bài mạnh và muốn xây dựng được các pot to ngay khi có thể, hoặc là bài yếu nhưng nghĩ rằng đối thủ sẽ phải miss flop, hoặc khi bạn thấy tình huống tốt để bluff. Chúng ta cũng có thể muốn bet bởi vì chúng ta đã đang phải dẫn dắt ở preflop và sẽ không muốn thể hiện sự yếu đuối của mình ở flop. Đây cũng là những lý do cần phải cân nhắc để bet ở flop. Ngoài ra thì cũng có vài lý do tốt để bạn không bet ở flop mà chúng ta đang có ý định đẻ đưa ra các tình huống khác.

Cùng xem qua từng kiểu bet cụ thể ở flop và khi nào chúng ta sẽ muốn sử dụng đến chúng.

Value Bet

Kiểu bet đơn giản nhất mà chúng ta được biệt đó là value bet. Sau khi 3 lá Flop của mỗi người được chia, bạn sẽ thấy rằng bài của bạn có thể được cho là mạnh nhất, thường thì là top pair hoặc tốt hơn nữa chẳng hạn. Lúc này bạn sẽ bet với ý muốn sẽ xây pot to và khiến cho việc mua drawing hand của đối thủ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu như có người call thì lúc này bạn cũng đã xây được một pot to với các bài mạnh để có thể thắng được nhiều tiền hơn nữa, còn nếu như mọi người fold thì bạn sẽ có thể thắng luôn pot đó.

Ví dụ 1-2: Giai đoạn đầu tournament với blind là 100/200. Stack của bạn lúc này là 25,000 và bạn ở vị trí UTG với các hand Ks Qs.

 • Bạn raise ở 600, BU và BB call.
 • Flop (1900) Qd 7h 2h
 • BB check.
 • Bạn sẽ có bài mạnh ở đây với top pair good kicker và sẽ nghĩ rằng không ai có được bài mạnh hơn, do đó bạn đã bet 1400 (khoảng 2/3 pot).
 • BU fold. BB call.

Value Bet của bạn đã đạt được 3 mục đích như sau:

 • Bạn đã xây pot to với bài mạnh.
 • Bạn sẽ loại được 1 người khỏi pot.
 • Bạn đã trở thành người cuối cùng của hành động ở những vòng sau.

Đối thủ ở BB call dẫn đến một số khả năng sau:

 • Anh ta đang có bài mạnh hơn nhưng chỉ call để trap bạn.
 • Anh ta đang có một đôi nhỏ hơn nhưng anh ta không chắc rằng bạn có bài gì.
 • Anh ta đang có bài mua thùng với 2 con cơ.
 • Anh ta đang không có gì những lại muốn float để có thể bluff ở những vòng sau.

Diễn biến sau đó thì chúng ta sẽ chưa cần phải tính tới lúc này vì cách chơi của nó sẽ phụ thuộc vào 2 lá ở turn và river cũng như là thể hiện trình độ của người chơi.

Bluff

Nếu như bạn lead ở preflop nhưng flop không cải thiện được bài của bạn, bạn sẽ có thể lựa chọn được bluff. Bluff ở flop sẽ mang lại hiệu quả cao nếu như flop phù hợp với range bài của bạn khi raise ở preflop.

Ví dụ 1-3: Trong cùng một tournament, blind sẽ có 100/200. Bạn nhận được khoảng ThTcMP. Stack của bạn sẽ là 23,000.

 • UTG fold. Bạn sẽ raise 600 và chỉ SB call.
 • Flop (1,400) Ah Js 4c
 • SB check.

Mặc dù bạn miss flop này và sẽ có tới 2 lá lớn hơn đôi 10 của bạn, nhưng có rất nhiều bài sẽ có A mà bạn sẽ phải raise ở preflop cho nên đối thủ lúc này sẽ dễ dàng tin bạn đã hit flop.

Bạn bet 1,000 và sẽ SB fold. Mặc dù rằng bài của bạn cũng có chút sức mạnh và có thể sẽ trở nên mạnh hơn ở turn khi hit set nhưng khả năng bet ở đây được xem là việc bluff. Bạn đang thể hiện rằng bạn đã hit Ace trên flop và ép buộc đối thủ phải fold.

Semi-Bluff

Semi-Bluff là việc bet hoặc việc sử dụng raise trên flop hoặc trên các turn với drawing hand có cơ hội hoàn thiện ở những vòng sau nhiều hơn. Sự phối hợp của việc bet hoặc là raise cộng với cơ hội hoàn thiện bài khiến cho semi-bluff đã trở nên có lợi nhuận hơn nhiều.

Ví dụ 1-4: Trong cùng tournament thì Blind 150/300. Stack của bạn lúc này là 31,000. Bạn được chia với AhKhUTG.

 • Bạn sẽ raise 800 và chỉ BU call.
 • Flop (2,050) 9h 8h 4c.
 • Bạn sẽ check. BU bet 1,200. Bạn raise 2,800.

Hiện tại bài của bạn chỉ đang là A-high nhưng với 9 lá bài cơ có thể xuất hiện ở turn thì bạn sẽ có thể flush hoặc 6 lá A và K sẽ giúp bạn có được top pair. Tổng cộng chúng ta sẽ có 15 outs để hoàn thiện được bài.

Kết luận

Có thể thấy được sự thay đổi mà bạn phải biết ở multiway pot Poker là rất cơ bản và đòi hỏi người chơi cần phải nắm chắc khi tham gia trò chơi này. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên của ST666 về những yếu tố ảnh hưởng trong Poker sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình những phương án chơi cụ thể. Chúc các bạn may mắn trong các ván bài Poker nhé! 

Viết một bình luận